[Blogger] Hướng dẫn thêm Admin, tác giả cho Blogspot

Bạn đang sở hữu 1 Blogspot và bạn muốn thêm Admin hay tác giả viết bài vào blog đó, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều này.

Hướng dẫn mời tác giả

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị Blogspot của bạn


Bước 2: Bạn truy cập Cài đặt -> Cơ bản, kéo xuống sẽ thấy phần Thêm tác giả, bạn nhập địa chỉ email (Gmail) của người bạn muốn mời làm Admin hay Tác giả cho blog của bạn và ấn "Mời tác giả".

Bước 3: Truy cập vào Gmail với đỉa chỉ email được mời sẽ có email như sau:


Click Accept invitation để chấp nhận lời mời.

Bước 4: "Chấp nhận lời mời" tiếp để hoàn thành. OK, như vậy là đã thành công việc thêm một tác giả mới cho blog của bạn.

Phân quyền trong Blogspot

      Blogspot có 2 nhóm chính là Quản trị viênTác giả. Mặc định sau khi mời thành công quyền tài khoản đó sẽ là Tác giả, bạn có thể quay lại Cài đặt -> Cơ bản để kiểm tra:


Để chuyển đổi nhóm quyền cho người dùng bạn click vào ô chọn như hình trên là Tác giả, và bạn có thể chuyển đổi người dùng giữa 2 nhóm đó.

Quyền của các nhóm trong Blogspot

     Như bạn đã biết, Blogspot hỗ trợ 2 nhóm người dùng là Quản trị viên và Tác giả, vậy sự khác nhau giữ 2 nhóm này ra sao?

+ Quản trị viên: Người dùng trong nhóm này sẽ có toàn bộ các quyền quản trị trong Blogger, nếu thêm người dùng vào nhóm này bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.


+ Tác giả: Người dùng trong nhóm này chỉ có quyền đăng bài, sửa, xóa chính bài viết mà họ đăng, ngoài ra không có quyền gì đặc biệt (ví dụ: Tự xóa tài khoản khỏi blogspot đó).


Tác giả: TranDuc
[Blogger] Hướng dẫn thêm Admin, tác giả cho Blogspot [Blogger] Hướng dẫn thêm Admin, tác giả cho Blogspot Reviewed by TranDuc on tháng 5 07, 2017 Rating: 5

2 nhận xét:

Tiêu đề