Framework là gì?

Framework la gi

Framework là gì?

      Framework là một thư viện các lớp đã được xây dựng hoàn chỉnh bộ khung để phát triển các Phần mềm ứng dụng. có thể ví framework như tập các “Vật liệu” ở từng lĩnh vực cho người lập trình viên, thay vì họ phải mất nhiều thời gian để tự thiết kế trước khi dùng. Do vậy, người lập trình viên chỉ cần tìm hiểu và khai thác các vật liệu này rồi thực hiện ( tức lập trình ) để gắn kết chúng lại với nhau, tạo ra sản phẩm.
Bạn hiểu nôm na như này, Framework nghĩa là Khuôn khổ mọi thứ trong đó đều được định nghĩa chung, người sử dụng chỉ việc dùng lại các thứ đã được tạo ra trong đó, điều 
này giúp bạn có thể làm việc theo nhóm một cách thuận lợi.

Vì sao nên sử dụng Framework?

      Có nhiều lý do để lập trình viên sử dụng Framework cho các dự án, nhưng múc đích chính của việc sử dụng Framework là giúp tăng tốc quá trình phát triển ứng dụng. Việc sử dụng lại các mã lệnh giống nhau trong nhiều project sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và công sức 1 cách đáng kể. Một Framework sẽ cung cấp sẵn các module nền tảng cần thiết để xây dựng 1 project, vì thế, các lập trình viên có thể tận dụng được thời gian để phát triển các ứng dụng thực tế, hơn là mất thời gian để xây dựng lại nền tảng trên mỗi project.

Các loại Framework hiện nay.

       Framework là tên gọi chung cho các thư viện hỗ trợ, xây dựng bộ khung cho các ngôn ngữ đó.
Front End: có các Framework như Bootstrap, materializecss, Material, Leaf, Cascade...
Back End: riêng về PHP có các Framework như Laravel, Symfony, CodeIgnter, Yii, Zend, CakePHP, Slim...
Ở trên mình chỉ ra một vài Framework phổ biến, để tìm hiểu thêm các loại khác bạn có thể tự tìm hiểu.

Kết luận

     Framework là 1 giải pháp tuyệt vời cho các lập trình viên phát triển các kỹ năng như: giảm thiểu việc viết lại mã, tăng tốc quá trình phát triển ứng dụng, và chuẩn hóa mã lệnh khi xây dựng các ứng dụng web. Không chỉ giúp các bạn cải thiện tốc độ phát triển ứng dụng, nó còn giúp bạn giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật 1 cách triệt để.

Tác giả: TranDuc
Tham khảo: Internet
Framework là gì? Framework là gì? Reviewed by TranDuc on tháng 3 31, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Tiêu đề