Thẻ Visa, Mastercard là gì?

Thẻ Visa là gì?


Hình ảnh thẻ visa
Mẫu thẻ Visa.
Visa là một nhãn hiệu của thẻ thanh toán quốc tế được phát hành từ năm 1976  bởi tổ chức Visa International Service Association, Mỹ. Công dụng của thẻ Visa là dùng để thanh toán. Thẻ visa bao gồm 3 loại là thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) và thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid).
Thẻ tín dụng (Visa Credit) là gì? Đây là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín của chủ thẻ. Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho chủ thẻ để thanh toán cho người bán, chủ thẻ có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng còn được gọi là thẻ "chi tiêu trước, trả tiền sau". Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và lãi suất áp dụng khá cao.
Chủ thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) chỉ được sử dụng chi tiêu số tiền họ có trong tài khoản ngân hàng. Thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiêu dùng của ngân hàng, còn với thẻ ghi nợ chủ thẻ sử dụng số tiền họ có. Vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng cho dù không có tiền trong tài khoản thẻ, nhưng không thể làm điều này nếu là thẻ ghi nợ.
Thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid) cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước cũng bị giới hạn một số tính năng quan trọng như đăng ký Internet banking, mở thẻ không cần có tài khoản ngân hàng. Nhưng nếu bị mất thẻ thì số tiền tối đa có thể mất là ở thẻ, còn nguy cơ mất tiền ở thẻ ghi nợ là tổng số tiền trong tài khoản, có thể lớn hơn rất nhiều.
Thẻ MasterCard: Cũng giống như thẻ visa, master card là thẻ thanh toán quốc tế và có 2 loại thẻ là debit và credit, Master cũng là một đơn vị phát hành thẻ thanh toán quốc tế.

Thẻ MasterCard là gi?

Ảnh thẻ mastercard
Thẻ Mastercard
Cũng giống như thẻ visa card, thẻ master card cũng là thẻ thanh toán quốc tế và có 2 loại thẻ là debit và credit. Tức là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Thường được gọi với tên mastercard debit và master credit.
Tác giả: TranDuc
Ảnh: Internaet
Thẻ Visa, Mastercard là gì? Thẻ Visa, Mastercard là gì? Reviewed by TranDuc on tháng 2 23, 2017 Rating: 5

Tiêu đề